ร้านอาหารเจในกรุงเทพฯ

กันยายน 30th, 2015 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

อีกไม่กี่สัปดาห์ก็เข้าช่วงเทศกาลกินเจประจำปีแล้ว หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอทานอาหารเจในช่วงเทศกาล เพราะอาหารเจในยุคปัจจุบันนั้น ไม่เหมือนกับสมัยก่อนที่มีรสชาดจืดชืดไม่อร่อย แต่ในตอนนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไปการปรุงรสอาหารเจทำได้ดีกว่าแต่ก่อนมากขึ้น มีการเลียนแบบอาหารทั่วไป

แต่ยังคงเน้นความเป็นอาหารเจ โดยที่ไม่มีเนื้อสัตว์เข้ามาปรุงอย่างแน่นอน ทำให้คนที่ไม่เคยทานเจ หรือ ไม่ชอบทานอาหารเจหันมารับประทานอาหารเจกันมากขึ้นในช่วงเทศกินเจที่จะมาถึง

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเจหรือร้านอาหารเจในกรุงเทพฯอยู่ พลาดไม่ได้กับบทความนี้ที่จะรวบรวมแหล่งร้านอาหารเจที่คนนิยมไปใช้บริการมาบอกว่าอยู่ส่วนไหนของกรุงเทพฯบ้างลองไปดูกัน

  •                 สถานที่แรกถึงแม้จะไม่ใช่หน้าเทศกาลกินเจ แต่ก็มีอาหารเจขายอยู่ทุกวันเป็นประจำและคน กทม.ส่วนใหญ่ก็รู้จักกันดี สถานที่แห่งนี้คือ เยาวราช ถ้าคนที่ทานเจบ่อยๆจะรู้จักร้านขายอาหารเจในย่านนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นซอยตลาดเล่งโบ่ยเอี๊ยะ วัดเล่งเน่ยยี่ หรือ ซอยข้างร้านฮั่งเซ่งฮง ที่มีอาหารเจให้เลือกกันอย่างมากมาย อีกทั้งเยาวราชยังเป็นที่จำหน่ายวัตถุดิบในการปรุงอาหารเจอีกด้วย ถือได้ว่ามาที่เดียวครบ
  •                 สถานที่ที่สองอาจจะไม่ใช่แหล่งขายอาหารเจเหมือนเยาวราชแต่ก็เป็นร้านอาหารเจที่ได้รับความนิยมจากนักทานเจไปลองลิ้นชิมรสกันหลายคนแล้วว่า ร้านนี้แหละที่ในช่วงเทศกาลกินเจต้องมาให้ได้ นั้นคือ ร้านอาหารสวนไผ่สุขภาพ นอกจากจะเป็นร้านจำหน่ายอาหารเจทั่วไปแล้วยังจำหน่ายอาหารมังสวิรัติ ไม่ต้องถึงช่วงเทศกาลกินเจก็หาทานได้ทั้งปี
  •                 อีหนึ่งร้านอาหารเจสำคัญร้านหนึ่งที่คนในกรุงเทพฯไม่น่าพลาด นั้นคือ ร้านสุธัญทิพย์ มังสวิรัติ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าร้านนี้ปราศจากเนื้อในการปรุงอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านี้ ร้านนี้ยังใช้ผัก Organic ในการทำอาหาร และหัวใจอาหารทุกจานของ ร้านสุธัญทิพย์ มังสวิรัติ ก็คือ ไม่ใส่ผงชูรส 100% และยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารเจแบบไทย หรือ อาหารเจแบบจีน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับร้านอาหารเจในกรุงเทพฯ ทั้งสามแห่งที่นำมาฝากคนทานเจได้รู้ข้อมูลกัน ใครที่รู้แล้วอาจจะคอนเฟริมและยืนยันอีกครั้งก็ได้ว่าทั้ง 3 แห่งที่เอ๋ยมานั้นอาหารเจเขามีคุณภาพจริงๆ แต่ถ้าใครยังไม่รู้  ควรไปซื้อมาทาน รับรองว่าเทศกาลกินเจครั้งนี้ ทำให้คุณได้อิ่ม อร่อยและได้บุญตามที่ตั้งจิตอธิฐานเอาไว้อีกด้วย

Comments

comments