เมนูขนมปังเพื่อสุขภาพ ทำเองได้ที่บ้าน

กันยายน 9th, 2015 Posted by เมนูคลีนๆ No Comment yet

การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ผู้หญิงให้ความสนใจและหันมาเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ควบคู่กับการออกกำลังกาย ทำให้อาหารสุขภาพนั้นเป็นที่ต้องการสำหรับคนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก ในบ้างมื้อพวกเขากลุ่มนี้ไม่สามารถหาอาหารเพื่อสุขภาพได้ จึงทำให้ต้องซื้อหาวัตถุดิบมาจัดการทำกันเอง แต่ถ้าเป็นเมนูเดิมๆทุกวัน ทานทุกวันก็น่าเบื่อ ทาง Y SOYA มีเมนูขนมปังเพื่อสุขภาพมาแนะนำให้ลองไปทำทานกัน

เมนูที่ 1 ขนมปังปิ้งโฮวีสกับซอสเชอรี่ -เพียงแค่ผัดนมรสจืดที่หาซื้อได้ตาม Supermarket ทั่วไป กับเชอรี่ที่สับแล้วใส่ลงไปในกระทะ ถ้ามีมะเขือเทศก็หั่นใส่ลงไปด้วยก็ได้จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้น จากนั้นปรุงรส เกลือ พริกไทย (ผัดพอคลุกคลิกนะค่ะ) แล้วเอามาราดกับขนมปังปิ้งโฮวีสที่เตรียมเอาไว้ แล้วโปะด้วยมะเขือเทศสด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เมนูที่ 2 ขนมปังปิ้งไข่คน -ไข่คนไม่ใช่ไข่มนุษย์นะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด เมนูนี้แสนง่ายที่สุดเพียงนำไข่ไก่มาตี เหมือนตอนทำไข่เจียวนั้นแหละ เมื่อตีได้ทีแล้วปรุงรส ด้วยเกลือ พริกไทย กระเทียม ต้นหอมซอย จากนั้นนำไปใส่กระทะที่ตั้งไฟร้อนโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำมันนะค่ะ คนจนไข่แตกเป็นชิ้นเล็ก แล้วนำมาโปะกับขนมปังปิ้ง แต่งหน้าด้วยแตงกวา หรือมะเขือเทศหั่นก็ได้

เมนูที่ 3 ขนมปังปิ้งกับซอสอโวคาโด -เมนูนี้ไม่ยากอย่างที่จินตนาการเอาไว้แน่นอนค่ะ เพียงนำผลอโวคาโด มาผ่าเป็น 2 ซีกแล้วใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อสีเขียวของมันจากนั้น นำมาบดใส่จาน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และบีบมะนาวใส่เล็กน้อย นำมาทากับขนมปังปิ้งที่เตรียมเอาไว้ โดยด้วยต้นหอมซอย เพียงเท่านี้ก็อิ่มอร่อยไปอีกหนึ่งมือแล้ว

เมนูที่ 4 ขนมปังปิ้งไข่ต้มกับผักสลัด -อีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำง่าย โดยไม่ต้องใช้วัตถุดิบอะไรมากมาย เพียงแค่ต้มไข่ เตรียมผักต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น แตงกวา จากนั้นนำผักสลัดที่เตรียมเอาไว้มาวางเรียงบนบนขนมปังปิ้ง(หรือจะเป็นขนมปังธรรมดาก็ได้) ผ่าไข่ต้อมออกเป็นกลีบมาวางทับไปบนผักสลัด ตกแต่งด้วยแตงกวาและมะเขือเทศ แล้วใส่ซอสมะเขือเทศ หรือ ซอสพริกเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเมนูนี้ก็ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 เมนู ขนมปังเพื่อสุขภาพ ทำเองได้ที่บ้าน ที่ทาง Y SOYA แนะนำ หวังว่าจะได้นำวิธีไปลองทำนะค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากทำ ก็ลองเลือกหาเมนูอาหารสุขภาพจากทางร้านก็ได้นะ

 

Comments

comments