เคล็ดลับเรื่องสุขภาพสำหรับสาวหุ่นดี

มกราคม 17th, 2016 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัว ใส่เสื้อผ้าแฟชั่นสวยๆก็รู้สึกอึดอัด ทำไรก็รู้สึกไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง เครียด ไม่รู้จะทำอย่างไรถึงจะมีหุ่นเป๊ะ

โดยปกติทั่วไปสำหรับคนที่กำลังลดความอ้วนหรือลดน้ำหนัก จะออกกำลังกาย และควบคุมอาหารเป็นพิเศษ จนบางครั้งจะทานอะไรก็ระแวงไปหมด และไม่กล้ารับประทานอาหารจนทำให้ร่างกายนั้นรับสารอาหารไม่เพียงพอต่อร่างกายต้องกาย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า ไม่สดชื่น ซึ่งจริงๆแล้ว เราสามารถควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน  ได้โดยไม่ต้องอด แต่เราควรรับประทานอาหารอย่างถูกต้องถูกวิธี เลือกรับประทานอาหารที่ลดความอยาก และอยู่ท้องได้นาน ดังนั้น การเลือกเมนูอาหารที่ให้คุณสมบัติลดความอยากอาหารได้ดี อยากแนะนำมาเป็นเมนูอาหารในแต่ละมื้อ เพื่อจะได้รับประทานได้อาหารได้ถูกสุขลักษณะและเพียงพอต่อร่างกายต้องการ

ไข่ อาหารที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีและให้ประโยชน์มากมาย  ทั้งประโยชน์ด้านความงามช่วยรักษาสิวได้ดี นอกจากนี้ไข่ยังเป็นเมนูอาหารสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  เพราะในไข่อุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีน รวมไปถึง วิตามินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิตามินA,D,E ,B12 เป็นต้น และช่วยให้อิ่มท้อง ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้ด้วย  โดยสูตรง่ายๆในการลดความอ้วน  กินไข่ต้มในตอนเช้าจะช่วยลดความอ้วนได้ นอกจากนี้ไข่ต้มยังสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้ เหมาะสำหรับผู้อยาหมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยเฉพาะนักกีฬา  ซึ่งหลายๆคนกลัวว่าหากรับประทานมากเกินอาจทำให้อ้วนได้ จริงๆแล้ว ไข่ 1 ฟองนั้นให้พลังงานเพียง 85 แคลลอรี ซึ่งถือว่าน้อย เมื่อร่างกายรับประทานเข้าไป ก็จะนำพลังงานนั้นไปใช้จนไม่เหลือให้ร่างกายสะสมเป็นไขมันได้

ข้าวโอ๊ต ถือว่าเป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางอาหารมากมาย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและกำลังลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เพราะในข้าวโอ๊ตมีไขมันต่ำ แต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปรตีน วิตามิน เกลืแร่ นอกจากนี้ยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ที่มีคุณสมบัติช่วยในการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยลดไขมันและคลอเลสเตอรอลในเลือดได้เป็นอย่างดี  ช่วยในระบบย่อยอาหารเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูก ดีต่อสุขภาพ  ประโยชน์ในข้าวโอ๊ตมีมากมายเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นอาหารเหมาะสำหรับคนที่ลดความอ้วนแล้ว ยังดีต่อสุขภาพด้วย

ให้ไข่และข้าวโอ๊ต ช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดีได้ง่ายๆ อีกทั้งยังหารับประทานได้ไม่ยาก เป็นเมนูง่ายๆที่ให้ประโยชน์มากมายเลยทีเดียว เป็นผู้ช่วยที่ดีสุดสำหรับคนรักสุขภาพและผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: never-age.com[:]

Comments

comments

Tags: , , , ,