อาหารเพื่อสุขภาพเต้าหู้ทอด ราดถั่วลันเตาผัดกุ้ง

มกราคม 15th, 2016 Posted by Uncategorized @th, บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต, เมนูคลีนๆ No Comment yet

อาหารเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารที่รับประทานจะให้ประโยชน์ต่อร่างกาย  ไม่เสี่ยงต่อการทำให้เกิดอันตรายเกิดขึ้นในโรคต่างๆ ทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดใส เปล่งปลั่ง และเป็นอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่าหลายคนหันมาใส่ใจเรื่องของการรับประทานอาหารกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของเมนูอาหาร  ซึ่งอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้นจะต้องก่อให้เกิดประโยน์ต่อร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ส่งผลดีต่อผิวพรรณ โดยเฉพาะสาวๆที่รักสวย ไม่อย่างมีริ้วรอย ก่อนวัยอันควร การเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นเรื่องที่จะต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ทั้งนี้ จะช่วยให้คุณมีผิวสวยสุขภาพดีขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด  สำหรับเมนูที่อยากแนะนำที่รับประทานแล้วเกิดประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เต้าหู้ทอด ราดถั่วลันเตาผัดกุ้ง

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีคุณค่าทางอาหารมากมาย ที่ไม่อยากให้หลายๆคนต้องพลาด เพราะเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถทำรับประทานได้เองที่บ้าน เมื่อรับประทานแล้ว จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย ให้คุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วน  อาทิเช่น แคลเซียม  วิตามินบี กรดอะมิโน เป็นต้น ทั้งนี้ยังช่วยให้มีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆได้ดี  และลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็ง  เป็นแหล่งรวมสารอาหารประเภทโปรตีน เพราะในเต้าหู้ ถั่วลันเตา กุ้ง ทุกอย่างล้วนให้คุณค่าทางอาหาร  ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ ซึ่งในแต่ละปีจะพบว่า มีผู้ป่วยโรคนี้เพิ่มขึ้นจำนวนมาก  นอกจากนี้ในเมนูเพื่อสุขภาพ เต้าหู้ทอด ราดถั่วลันเตาผัดกุ้งนี้ ยีงมีแคลเซียม ที่มีประโยชน์ช่วยเสริมสร้างส่วนต่างๆในร่างกายให้แข็งแรงสมบูรณ์

นอกจากจะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพแล้ว เต้าหู้ทอด ราดถั่วลันเตาผัดกุ้ง ยังเหมาะกับผู้ที่กำลังอยู่ในโหมดของการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เพราะมีแคลลอรีต่ำ ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้อิ่มท้อง ไม่ทำให้อ้วน ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่อยากมีรูปร่างเพรียว กระชับ หุ่นสวยเป๊ะ เพราะในเมนูนี้มีเส้นใยอาหารในปริมาณมากพอสมควร  ช่วยในระบบการย่อยอาหารที่ดีและมีประสิทธิภาพ ช่วยดูดซับความมันได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สาวๆนั้นมีรูปร่างดีได้ ที่สำคัญไม่ทำให้อ้วน  เต้าหู้ทอด ราดถั่วลันเตาผัดกุ้ง เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถรับประทานกันได้ทั้งครอบครัว  เด็กรับประทานได้ ผู้สูงอายุรับประทานแล้วก็ช่วยให้มีพลังเพิ่มขึ้น เพราะในเมนูอาหารนี้จะมีโปรตีนที่สามารถย่อยได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพร่างกาย

หากอยากมีสุขภาพดี การเลือกสิ่งดีๆให้กับตัวเอง เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย และให้สารอาหารถูกต้องตามหลักโภชนาการ

ขอบคุณรูปภาพ: doodiza.com[:]

Comments

comments

Tags: , , ,