อาหารเพื่อสุขภาพชั้นเลิศ ชีสนมแพะ ป๊อปคอร์น

มกราคม 16th, 2016 Posted by บทความน่ารู้, อาหารมังสวิรัต, เมนูคลีนๆ No Comment yet

อยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ห่างไกลโรค จะทำอย่างไรดี? ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์มากขึ้น ซึ่งอาหารที่ดีมีประโยชน์นั้น เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะต้องก่อให้เกิดผลดีต่อร่างกายมากกว่าผลเสีย จะต้องให้คุณค่าทางอาหารอย่างถูกต้องตามหลักโภชนาการ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ร่างกาย

สามารถนำไปใช้ประโยชน์ ทั้งนี้เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคตข้างหน้า นอกจากการรับประทานอาหหารที่ดีมีประโยชน์แล้ว ควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย จะได้ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนที่ร่างกายไม่ได้ใช้ประโยชน์  ช่วยเร่งการเผาผลาญแคลลอรี เพราะปัจจุบันจะพบว่าหลายคนกำลังประสบกับปัญหาสุขภาพกันมากขึ้น เนื่องจากความเครียดจากการทำงาน ปัญหาเรื่องความรัก การเงิน เป็นต้น เครียดได้ แต่ไม่ควรปล่อยให้ความเครียดนั้นอยู่กับเรานานมากเกินไป เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพร้ายแรงตามมาที่หลัง

ดังนั้น หากอยากเป็นสาวสุขภาพดี ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ผิวไม่แห้งตึง ไม่เกิดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย หรือไม่อยากจะเจ็บไข้ได้ป่วย ควรเลือกรับประทานอาการที่ดีมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งเมนูอาหารเพื่อสุขภาพนั้นมีมากมาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ตัวเราเองแล้วว่า จะเลือกสิ่งดีๆให้กับตัวเองหรือไม่ หากอยากมีสุขภาพดี ก็ควรพิถีพิถันในการเลือกรับประทานอาหารด้วย สำหรับอาหารเพื่อสุขภาพที่จะนำมาฝากกันในวันนี้ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ที่ถูกเลือกให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพชั้นเลิศที่ดีที่สุด  ซึ่งบางเมนูท่านอาจะเคยได้ลิ้มลองรสชาติแล้ว เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่หารับประทานได้ไม่ยาก เป็นอาหารที่คุ้นหน้าคุ้นหูกันมากพอสมควร แต่หลายท่านอาจจะยังไม่ทราบถึงสรรพคุณทางอาหารที่ดีต่อสุขภาพ มีอะไรบ้าง รายละเอียดดังต่อไปนี้

1.ชีสนมแพะ อาหารเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งชนิด อุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีน แคลเซียมที่สำคัญมีไขมั่นต่ำ ผู้ที่กำลังลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สามารถรับประทานได้ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งประโยชน์ของชีสนมแพะนี้ จะช่วยดูดซึมธาตุเหล็กได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะส่งผลดีต่อเนื่องต่อกระดูกและระบบต่างๆภายใน ช่วยให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ

2.ป๊อปคอร์น เมื่อได้เห็นชื่อคงงงกันใช่ไหมค่ะว่า ป๊อปคอร์นนี้ให้คุณค่าทางอาหารได้อย่างไร เชื่อไหมว่าของว่างชนิดนี้มีไฟเบอร์สูงเลยทีเดียว แต่ควรเลือกรับประทานป๊อปคอร์นที่ไม่ปรุงแต่งใดๆนะคะ ถึงจะให้คุณค่าทางอาหารและเป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี สำหรับใครที่ชอบรับประทานป๊ฮปคอร์น อาจจะเปลี่ยนจากรสชาติต่างๆที่มีการปรุงแต่ง ก็เปลี่ยนมารับประทานป๊อปคอร์นเพื่อสุขภาพที่ไม่มีการแต่งรสชาติใดๆ จะดีกว่านะคะ

จะเห็นได้ว่าอาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 2 ชนิดนี้ หากรับประทานให้ถูกต้องถูกวิธี ก็จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ แถมให้คุณค่าทางอาหารมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: vcharkarn.com[:]

Comments

comments

Tags: , ,