อาหารมังสวิรัติ อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

มกราคม 15th, 2016 Posted by บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต No Comment yet

นอกจากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ รับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ การออกกำลังกายเป็นประจำ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวัน เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ อาหารมังสวิรัติ เป็นอีกเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนรักสุขภาพที่อยากแนะนำให้รับประทาน อาหารมังสวิรัติ เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาก เพราะมีสารอาหารมากมายที่ส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในโหมดลดความอ้วน เพราะในมังสวิรัติ เป็นเมนูที่คุณค่าทางด้านอาหารมากมายในแคลลอรีต่ำ

สำหรับเมนูอาหารมังสวิรัติก็มีมากมายให้เลือกรับประทาน เป็นอาหารที่เหมือนอาหารทั่วไป แต่จะไม่มีเนื้อเป็นส่วนผสมของอาหาร จะรับประทานได้ง่ายสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้ออยู่แล้ว  ซึ่งไม่แตกต่างจากอาหารทั่วไปนัก และที่คนส่วนใหญ่เข้าในกันว่า การรับประทานอาการมังสวิรัติจะทำให้สุขภาพไม่แข็งแรง เนื่องจากไม่รับประทานเนื้อ ซึ่งนั่นกำลังเป็นความเชื่อที่ผิด เพราะถ้าหากเรารับประทานมังสวิรัติให้ถูกต้องถูกวิธี คุณก็ไม่เสี่ยงต่อการมีสุขภาพไม่ดีและเป็นโรคขาดสารอาหาร แต่ในทางตรงกันข้าม การรับประทานอาหารมังสวิรัติ นั้นช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ที่สำคัญไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคขาดสารอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคพยาธิ เป็นต้น

รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และรับประทานให้ถูกต้องตามหลักโภชนการก็จะช่วยให้คุณนั้นมีสุขภาพที่ดีจนหลายๆคนต้องอิจฉา และอยากจะกินอาหารมังสวิรัติด้วยเลยละ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ่ายค่าซื้อส่วนประกอบในการประกอบอาหารอีกด้วย เพราะส่วนใหญ่ทุกครั้งที่จ่ายตลลาด เพื่อจับจ่ายซื้อของเพื่อมาทำอาหารนั้น เนื้อจะเป็นส่วนประกอบในอาหารที่มีราคาสูง ดังนั้น เมื่อคุณหันมารับประทานอาหารมังสวิรัติ นอกจากจะมีสุขภาพที่ดีแล้ว คุณยังสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากทีเดียว

ดังนั้น ผู้ที่อยากรับประทานอาหารเจ แต่ยังไม่แน่ใจในเรื่องของสุขภาพ กลัวว่าจะขาดสารอาหาร ท่านไม่ต้องกลัวอีกต่อไป เพราะว่า หากรับประทานมังสวิรัติอย่างถูกต้อง จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีแน่นอน  ซึ่งปัจจุบันก็หารับประทานได้ไม่ยาก สามารถนำมารับประทานเองที่บ้านพร้อมครอบครัว จะได้มีสุขภาพดีกันทั้งบ้าน  เพราะถึงแม้ว่าเมนูอาหารมังสวิรัติจะไม่มีเนื้อ แต่คุณค่าทางด้านอาหารประเภทโปรตีน ร่างกายก็ยังจะได้รับในปริมาณเท่าเดิม เพราะในพืชผักนั้น ก็ให้คุณค่าทางอาหารได้เช่นกัน  นอกจากนี้เรายังทำให้เราไม่ต้องเบียดเบียนสิ่งมีชีวิตด้วยกัน ไม่กินเนื้อสัตว์ ช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น สุขภาพแข็งแรง ส่งผลให้มีแต่เรื่องดีๆเข้ามา เป็นคนสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก

ขอบคุณรูปภาพจาก:  eat.edtguide.com [:]

Comments

comments

Tags: , , ,