อาหารคลีนฟู้ด อาหารสำหรับคนรักสุขภาพ

มกราคม 14th, 2016 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการรับประทานอาหาร ที่ตอนนี้กระแสการรับประทานอาหารคลีนฟู้ด กำลังมาแรง  อาหารคลีนฟู้ด คืออะไร? อาหารคลีนฟู้ดเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด  ในทุกขั้นตอนในการทำอาหาร  ไม่ว่าจะเป็นการปรุงแต่งรสชาติอาหาร  อาหารที่ไม่มีสารปนเปื้อน  เมื่อเรารับประทานเข้าไปแล้ว ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพ ส่งผลดีต่อผิวพรรณ รูปร่าง อารมณ์  เป็นต้น ซึ่งอาหารคลีนฟู้ดนี้ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผู้ที่อยากมีสุขภาพดีและเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในโหมดของการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

อาหารคลีนฟู้ด นอกจากจะเป็นอาหารที่  อาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด ยังเป็นอาหารที่ถูกหลัดโภชนาการอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องของรสชาติอาหารที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของหลักการในการรับประทานอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ เช่น ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสจัดมาก หวานจัด เค็มจัด เป็นต้น  ซึ่งอาหารต่างๆเหล่านี้ เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายตามมา  ดังนั้น จึงทำให้หลายๆท่านเลือกที่จะรับประทานอาหารคลีนฟู้ดมากขึ้น  โดยเฉพาะคนรักสุขภาพ  ถ้าอยากให้รับประทานและเกิดประโยชน์สูงสุดและเห็นผลอย่างชัดเจน ควรรับประทานอาหารคลีนฟู้ดอย่างต่อเนื่อง
รู้ไหมว่านอกจากอาหารคลีนฟู้ด เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดความอ้วน อาหารคลีนฟู้ดยังช่วยให้คุณมีหุ่นสวยเป๊ะ ชะลอการแก่ก่อนวัย และยังทำให้ห่างไกลจากโรคภัยต่างๆได้อีกด้วย สำหรับประโยชน์ของการรับประทานอาหารคลีนฟู้ด มีอะไรบ้างนั้น

1.รูปร่างเพรียว กระชับ ได้สัดส่วน  เนื่องจากในอาหารคลีนฟู้ด เป็นอาการที่ไม่ผ่านกระบวนการในการปรุ่งแต่งมาก เป็นอาหารที่ไม่มีสารปนเปื้อน  สำหรับเมนูอาหารคลีนง่ายๆที่เรารับประทานเข้าไปที่เราสามารถทำเองที่ได้ที่บ้าน  อาทิเช่น  สเต๊กอกไก่และแกงบวชฟักทอง   ไข่เจียวพระอาทิตย์แบบคลีน  ปลาดอรีอบไส้ผลไม้ ข้าวต้มข้าวมันปูหน้าธัญพืช และแซลมอนรมควัน สลัดผัก สลัดถั่ว ฯลฯ อีกมากมาย ซึ่งเมนูทั้งหมดนี้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อีกทั้งยังช่วยให้คุณมีหุ่นเป๊ะได้ รูปร่างเพรียว กระชับ ได้สัดส่วน  โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเข้าครอส เพื่อเสียเงินในราคาแพงๆ คุณก็สามารถมีหุ่นดีได้

2.ชะลอการแก่ก่อนวัยอันควร เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ ที่มีอายุย่างเข้าเลข 3 กำลังกังวลกับเรื่องของริ้วรอยต่างๆ  ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะมีตัวช่วยที่ดี นั่นก็คือ การเปลี่ยนพฤติกรรม โดยเลือกรับประทานอาหารคลีนฟู้ดในอาหารแต่ละมื้อ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีผิวพรรณสดใส่เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ช่วยให้ผิวสวย และในอาหารคลีนแต่ละเมนูยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพด้วย

อาหารคลีนฟู้ด อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ ดีจากภายในสู่ภายนอก จนใครๆก็ต้องอิจฉา

ขอบคุณรูปภาพจาก: pinterest.com[:]

Comments

comments

Tags: , ,