วิตามินซี กินแล้วดีอย่างไร

มกราคม 16th, 2016 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

สำหรับ วิตามินซี  ซึ่งเราจะได้รับสารอาหารชนิดนี้ได้จากพืชผักผลไม้ที่เป็นแหล่งรวมของสารอาหารชนิดนี้มากมาย นอกจากจะได้รับจากการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของพืชผักต่างๆแล้ว เราสามารถเลือกสรรสิ่งดีๆมีประโยชน์ให้ร่างกายได้อีกหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเพิ่มเติมสารอาหารโดยการเลือกรับประทานวิตามินซี ซึ่งรู้ไหมว่า จริงๆแล้ววิตามินซีนี้ให้ประโยชน์มากมายต่อร่างกายเราอย่างๆไรบ้าง โดยเฉพาะบรรดาสาวๆที่รักความสวยความงาม ผู้ที่อยากมีผิวพรรณขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญช่วยให้เราห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บด้วย

ประโยชน์ของวิตามินซิ ที่ไม่ควรมองข้าม ที่ให้ประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงรวมไปถึงสุขภาพของความงามที่ใครๆก็อยากจะมีผิวพรรณที่สวด สดใส อย่างมีออร่าตลอดทั้งวันจนหลายๆคนต้องอิจฉา ประโยชน์ของวิตามินซี มีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

1.ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ร่างกาย และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อรับประทานเป็นประจำและรับประทานอย่างถูกต้องในปริมาณที่พอเหมาะ อย่างน้อยวันละ 1000 มิลลิกรัม จะช่วยให้คุณสาวๆนั้นมีผิวขาวกระจ่างใส ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเหี่ยว มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร แต่จะช่วยให้สาวๆนั้นกลับมีผิวเต่งตึง กระชับ เหมือนสาวๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวๆที่ย่างเข้าเลข 3 ไม่ควรที่จะพลาดเรื่องราวดีที่ของวิตามินซี  สำหรับใครที่ยังไม่มีรับประทาน ควรหาซื้อมารับประทานกันได้แล้วนะคะ เพราะประโยชน์มากมายจริงๆ โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณ ความสวยความงาม

2.ช่วยขจัดบรรดาสิวต่างๆได้เป็นอย่างดี สำหรับสาวๆที่มีปัญหาใบหน้ามีสิว ซึ่งรักษายังไงก็ไม่หายสักที ใช้ครีมบำรุงมาก็มากมายหลายยี่ห้อ ที่มีคุณสมบัติในการรักษาสิว สิวเจ้าปัญหาก็ยังสร้างปัญหารบกวนใจสาวๆ จนทำให้ขาดความมั่นใจกันไปเลยทีเดียว วิตามินซี ตัวช่วยที่สำคัญที่ดีที่สุด ที่จะช่วยคุณจัดการกับสิวที่เห่อเต็มใบหน้าของคุณ ช่วยให้สิวค่อยๆจางหาย และช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่ให้ สวยกระจ่างใส เป็นสาวหน้าสวยไร้สิว นอกจากนี้ยังช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆในร่างกาย ให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ โดยเฉพาะแผลเป็นที่เกิดจากสิว วิตามินซี ตัวช่วยที่ดีที่สุดที่อยากให้ลอง อีกทั้งยังช่วยลบเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้ดี รอยแผลเป็นจากสิว จุดด่างดำต่างๆจะค่อยๆหายไป และช่วยฟื้นฟูผิวหน้าของสาวๆให้กลับมีผิวหน้าเรียบเนียน มีออร่าได้ทันใจ โดยไม่ต้องเสียเงินเพื่อรักษาสิวเลยละคะ

คุณสมบัติของวิตามินซียังไม่หมดเพียงเท่านี้  ช่วยป้องกันและช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแสงแดดอีกด้วย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก:  flwcithaca.org[:]

Comments

comments

Tags: , ,