ลดหุ่นอย่างง่ายโดยการเลือกทานอาหารคลีน

กันยายน 10th, 2015 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

ลดหุ่นอย่างง่ายโดยการเลือกทานอาหารคลีน

ผู้หญิงหลายคนกำลังประสบปัญหาในการลดน้ำหนัก พยายามเท่าไรก็ไม่เป็นผล ไม่ว่าจะลองผิดลองถูกมาแล้วหลายครั้งก็ตาม ทั้งทานยาลดน้ำหนัก ทานอาหารเสริม รูปร่างก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงให้เห็นได้เลย เป็นเพราะอะไรกันแน่ วันนี้ Y SOYA จะมาเปิดเผยความลับ ของการลดน้ำหนักที่ได้ผล แต่คุณจะต้องร่วมมือกับเราไปด้วยนะ และจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด น้ำหนักของคุณจะสามารถลดได้ภายใน 5 เดือนอย่างแน่นอน

อย่างแรก จะต้องออกกำลังกาย การออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายวิธี และที่กำลังนิยมอยู่ในปัจจุบันคือ การออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ หรือ T25 เป็นการออกกำลังกายทีทำให้ร่างกาย และหัวใจเกิดการตื่นตัว ทำให้รู้สึกเหนื่อย การออกกำลังกายประเภทนี้จะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที ขึ้นไปถึงจะได้ผล ลองไปศึกษาจากแผ่น CD ที่มีวางจำหน่อยดูนะคะ อีกวิธีหนึ่งของการออกกำลังกายที่จะช่วยให้ร่างกายนั้นดึงไขมันที่ไม่จำเป็น ออกมาใช้ได้คือ การออกกำลังกายแบบ เวทเทรนนิ่ง การออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เผาพลาญไขมันส่วนเกินออกไป เช่นเดียวกันจะต้องใช้เวลาในการออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาที ถ้าให้ดีควรออกกำลังกายทั้ง 2 แบบควบคู่กันไปเลย

อย่างที่สอง คือการรับประทานอาหาร หรือการควบคุมอาหาร การรับประทานอาหารคลีน จะช่วยส่งผลต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ยิ่งร่างกายที่ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เพราะถ้าทานของที่มีประโยชน์อย่างจำพวกผัก เม็ดธัญพืช ผลไม้ต่างๆ เป็นต้น ทำให้ร่างกายได้นำสารอาหารเหล่านั้นมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานและช่วยเผาพลาญไขมันที่มีอยู่ในร่างกายให้หมดไปอีกด้วย ซึ่งอาหารคลีนนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นผักอย่างเดียวก็ได้ เนื้อสัตว์ก็เป็นอาหารคลีนได้ด้วยเช่นกัน เพียงแต่เลือกทานเฉพาะส่วนที่เป็นเนื้อที่ให้โปรตีน นมที่ไม่มีน้ำตาล หรือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เป็นต้น ก็ช่วยให้ลดน้ำหนักได้แล้ว

สำหรับการลดน้ำหนักให้ได้ผลนั้น ไม่เพียงแต่จะต้องออกกำลังกายและควบคุมอาหารด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการลดน้ำหนักนั้น คือ ความมีวินัยในตัวเอง ภายใน 5 เดือน จะต้องตั้งปณิธาน เอาไว้เลยว่าร่างกายจะต้องลดลงไปเท่าไร กี่กิโลกรัม จากนั้นจัดทำแผนการออกกำลังกายแต่ละวัน และจัดตางรางเมนูอาหารคลีนในแต่ละมื้อ มื้อในที่สามารถทานได้ มื้อในที่ไม่สามารถทานหรือควบคุมอาหารได้ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การลดน้ำหนักของคุณนั้นได้ผล ถ้าปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดแล้วละก็ อาจจะไม่ต้องใช้เวลาถึง 5 เดือน ก็สามารถมีหุ่นผอมเพรียวไว้อวดเพื่อนๆได้แล้ว

Comments

comments