ร้านอาหารเจในภูเก็ตที่ต้องลอง

ธันวาคม 8th, 2015 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

จังหวัดภูเก็ตถือว่าเป็นจังหวัดที่จัดเทศกาลทานเจคึกคักทุกปี ไม่ว่าจะเป็นปีไหนก็ตาม ก็จะจัดอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งจะมีผู้แสวงบุญและจิตศรัทธาเข้าไปรวมในเทศกาลกินเจที่จังหวัดนี้นับหมื่นคนเลยทีเดียว นอกจากจะเดินทางมาซึบซับบรรยากาศชายทะเลแล้ว ยังได้เยี่ยมชมประวัติความเป็นมาในเทศกาลทานเจของจังหวัดแห่งนี้อีกด้วย อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า เทศกาลทานเจนั้นเริ่มต้นเมื่อไรและสิ้นสุดเมื่อใด และวัตถุประสงค์ของการทานเจ คืออะไร

วันนี้วายโซยาจะไม่พูดถึงเกี่ยวกับเทศกาล แต่จะพูดถึงเมื่อมาเยือนภูเก็ตให้สำหรับคนที่ชอบทานอหารเจได้ไปลิ้มลองกัน นั้นคือ ร้านอาหารเจ ที่ขึ้นชื่อในตัวจังหวัด จะต้องไปลองให้ได้สักครั้ง มีร้านอะไร และอาหารชนิดใดขึ้นชื่อ ไปดูกันเลยดีกว่า

  • ร้านแรก ร้านดอกบัวตั้งอยู่ใจกลางเมืองของภูเก็ตเลย เป็นร้านที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ และเปิดขายอาหารเจตลอดทั้งปีทำให้คนที่ทานมังสาวิรัตหาทานง่าย ร้านดอกบัวเป็นอาหารเจไทยที่มีเมนูหลักขึ้นชื่อ อย่างแกงคั่วเห็ดแครงเจ ฉู่ฉี่ปลาเจ ยำปลาดุกฟูเจ โอ๊ย!! น่ากินทั้งนั้น
  • “ร้านผัดไทย” เป็นร้านที่เปิดมานานนับสิบปี โดยร้านนี้จุดเด่นของร้านอยู่ที่ผัดไทเจ ที่มีสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร เพราะจะไม่ใส่พวกโปรตีนเทียม จะใส่แค่ผักและเห็ดทั่วไปเท่านั้น ผัดไทเจร้านนี้ขอบอกเลยว่าเส้นเหนียวนุ่ม รสชาดกำลังดี ใครที่อยากทานผัดไทเจต้องร้านนี้เลย
  • ร้านเจี๊ยฉ่าย-จี้มุก เป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงโดงดังมาเนินนานสำหรับร้านอาหารเจร้านนี้ เพราะไม่เพียงรสชาดอร่อยยังมีบรรยากาศดี ราคาถูกแบบสบายกระเป๋า ที่เด็ดของร้านเจี๊ยฉ่าย-จี้มุก คือมีข้าวให้เลือก 2 แบบจะข้าวขาวหรือข้าวกล้อง อีกทั้งซาลาเปา และขนมเจรสชาดอร่อยเริศยังวางขายอยู่หน้าร้านอีกด้วย น้ำลายไหลกันเลยทีเดียว

เราได้รู้จักสำหรับร้านอาหารเจที่เป็นสุดยอดของทางจังหวัดภูเก็ตไปแล้ว ในส่วนของกรุงเทพฯ ก็มีร้านอาหารเจที่มีรสชาดอร่อยและไม่เหมือนใครด้วย ถ้าไม่อร่อยจริงคงไม่เปิดหลายสาขาและไม่ต้องไปหาที่ไหน “วายโซยา” นี้แหละ เนื่องจากรดชาดที่ทางร้านปรับให้เหมาะกับคนทานเจ ที่มีความกลมกล่อม ทำให้ร้านวายโซยา มีลูกค้าที่ทานเจมารับประทานเป็นประจำ ไม่เพียงแต่จะมีอาหารเจที่สามารถสั่งทานที่ร้านได้แล้ว ยังมีอาหารเจแบบ Instant food  ให้ลูกค้าได้นำติดมือกลับไปทานที่บ้านอีกด้วย สะดวก สะอาด สบาย แบบนี้จะต้องไปหาร้านอาหารเจที่ไหนอีก “วายโซยา” ที่เดียวครบ

[:]

Comments

comments