ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากเนื้อ ดีอย่างไร?

มกราคม 24th, 2016 Posted by Products, Vegan, บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต No Comment yet

หลายๆคนหันมาให้ความใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น  การเลือกรับประทานอาหารมังสวิรัติ อาหารคลีน ในการดูแลสุขภาพ สำหรับบางท่านที่ไม่กล้ารับประทานอาหารมังสวิรัติ ทั้งที่ตัวเองก็อยากรับประทาน ทั้งนี้อาจเกิดจากหลายสาเหตุที่ทำให้ขาดความมั่นใจที่จะรับประทานอาหารมังสวิรัติ บางคนชอบทานเนื้อ บางคนกลัวขาดสารอาหาร  กลัวไม่มีแรง แต่จริงๆแล้ว อาหารมังสวิรัติ อาหารที่ปราศจากเนื้อ ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายจริงๆ โดยที่คุณไม่ต้องกลัวว่าจะขาดสารอาหารหรือไม่มีแรงแต่อย่างใด

อาหารมังสวิรัติ อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งเป็นอาหารที่ปราศจากเนื้อ ปัจจุบันหาทานได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่ผลิตออกมาเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ คนที่ไม่ทานเนื้อมากมาย  ที่ให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน ช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ อีกทั้งช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตใจของเราด้วย เพราะการทานอาหารที่ปราศจากเนื้อ เป็นการไม่เบียดเบียนสัตว์ต่างๆ ไม่ทำร้ายสิ่งมีชีวิตด้วยกัน ทำให้เรามีจิตใจบริสุทธ์ ทำให้มีสมาธิมากขึ้น ยิ้มแย้มแจ่มใส ร่าเริงอย่างเห็นได้ชัด จากที่เป็นคนที่เครียดจากการงาน ครอบครัว ความรัก ก็จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ ทำให้มีสติ คิดทบทวนเรื่องราวต่างๆ และสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้ดี

ท่านใดที่อยากมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล แนะนำให้รับประทานอาหารมังสวิรัติ หรือผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากเนื้อ เป็นผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปที่ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้น ร่างกายแข็งแรง หากรับประทานอย่างถูกต้องถูกวิธี ตามหลักโภชนาการ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะขาดสารอาหาร เพราะสารอาหารทุกชนิด สามารถหาได้จากอาหารมังสวิรัติ แต่ควรรับประทานในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายต้องการ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถรับประทานอาหารมังสวิรัติได้อย่างสบายใจ

การรับประทานอาหารมังสวิรัติ หลายคนสงสัยว่าทำไมบางคนรับประทานไข่และนมได้ เพราะหลายคนเข้าใจว่า การรับประทานมังสวิรัตินั้นคือรับประทานเฉพาะผักเพียงอย่างเดียว แท้จริงการทานมังสวิรัติมีหลายประเภท ดังนี้

1.มังสวิรัติแบบเคร่งครัด เป็นการทานมังสวิรัติที่ได้จากพืชเพียงอย่างเดียว ส่วนผสมของอาหารหรือเครื่องดื่มทุกชนิด ต้องไม่ได้มาจากเนื้อสัตว์ ไข่หรือนม

2.มังสวิรัติที่ดื่มนม  ซึ่งมังสวิรัติประเภทนี้ จะไม่ทานเนื้อและไข่  แต่จะรับประทานผักและนม

3.มังสวิรัติที่ดื่มนมและกินไข่ ซึ่งมังสวิรัติประเภทนี้ จะรับประทานอาหารจากพืช นมและไข่ แต่จะไม่ทานเนื้อ

จะเห็นได้ว่า การรับประทานอาหารมังสวิรัติ ไม่ใช่เรื่องยาก เราสามารถเลือกรับประทานมังสวิรัติประเภทที่เราสามารทานได้ เพรับางท่านอยากจะรับประทานแบบเคร่งครัด แต่แหล่งที่อยู่อาศัยอาจจะไม่สามารหาอาหารเพื่อรับประทานที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ดังนั้นจึงต้องเสริมด้วยการทานไข่และดื่มนมก็ได้เช่นกันค่ะ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: campaign.edtguide.com[:]

Comments

comments

Tags: , , , ,