ประโยชน์ของแป๊ะก๊วย

มกราคม 23rd, 2016 Posted by Vegan, บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต, อาหารเจ, เมนูคลีนๆ No Comment yet

แป๊ะก๊วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดี และชอบรับประทานเป็นประจำ แต่รู้ไหมว่าจริงๆแล้ว แป๊ะก๊วยให้ประโยชน์อะไรบ้าง  ซึ่งแปะก๊วยถือว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาประกอบในการทำอาหาร หรือที่กำลังได้รับความนิยม ไดแก่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่นำแปะก๊วยมาเป็นส่วนผสม  สำหรับประโยชน์ที่จะได้รับจากแปะก๊วยที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของคนเรา โดยเฉพาะผู้ที่รักสุขภาพ อีกทั้งแปะก๊วย ยังนำมาเป็นส่วนผสมในเมนูเพื่อสุขภาพหลากหลายเมนู ทั้งในอาหารเพื่อรับประทานในร้านอาหาร รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปจะเห็นได้ว่า แปะก๊วย เป็นทีเด็ดเลยทีเดียวที่ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนรักสุขภาพ

 

ประโยชน์ของแปะก๊วย อาหารเพื่อสุขภาพของคนรักสุขภาพ

คุณค่าที่จะได้รับจากแปะก๊วย สมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่มีสรรพคุณในการป้องกันการเกิดรอยเหี่ยวย่น ช่วยชะลอความแก่ชรา อีกทั้งยังมีคุณสมบบัติในการรักษาโรค มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยป้องกันโรคมะเร็ง ช่วยดูแลผิวพรรณให้มีสุขภาพดี สดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดการบำรุงดูแล แปะก๊วยเป็นตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยให้คุณมีผิวสุขภาพดี  นอกจากนี้ แปะก๊วยยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติและมีประสิทธิภาพ   ช่วยให้มีความจำดี ป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์  นอกจากจะบำรุงร่างกายยังสามารถช่วยบำรุงสมองอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มพลังในการทำงาน ช่วยให้ทำงานได้ดี ทำให้มีสมาธิ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในสภาวะกดดันตลอดเวลา การรับประทานแปะก๊วย ในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากเกินไป จะส่งผลดี ช่วยให้คุณมีความจำดีเป็นเลิศ ป้องกันการเกิดความเครียดที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคซึมเศร้า

แปะก๊วย สมุนไพรรักษาโรคอีกหนึ่งชนิด ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคฮิตของคนปัจจุบันได้ดี  เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการวิงเวียนศรีษะบ่อยๆ อาจจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ เนื่องจากการทำงาน ร่างกายอ่อนเพลีย  ช่วยลดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสำหรับผู้ชายที่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง หากอยากมีสุขภาพของร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ แปะก๊วยช่วยคุณได้  นอกจากนี้ สารสกัดที่ได้จากแปะก๊วย ซึ่งปัจจุบันมีมากมาย หาซื้อได้ง่ายขึ้น ตามร้านค้าทั่วไป แต่สำหรับคุณค่าทางอาหาร จะเห็นได้ว่า บางเมนูได้นำแปะก๊วยมาเป็นส่วนผสมที่สำคัญ ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ที่รับประทานช่วยก่อให้เกิดประดยชน์ต่อร่างกาย  จะช่วยป้องกันดวงตาคู่สวยจากการโดนทำลายจากแสงจากจอคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันทุกวัน  หรือแสงแดด แสงไฟ ที่เราจะต้องเผชิญทุกวัน  ที่สำคัญช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆได้ดี ไม่ว่าจะเป็น โรคเบาหวาน โรคหอบหืด  เป็นต้น

ถึงแม้ว่า แปะก๊วย จะเป็นสมุนไพรที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆได้ดี แต่ควรรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และควรควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ที่สำคัญอย่าลืมหาเวลาเพื่อไปออกกำลังกายด้วยนะคะ จะได้มีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: bookmuey.com[:]

Comments

comments

Tags: , , , ,