ประโยชน์ของอาหารคลีน

มกราคม 19th, 2016 Posted by Vegan, บทความน่ารู้, อาหารคลีน, เมนูคลีนๆ No Comment yet

อย่างที่ทราบกันดีว่า อาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับคนรักสุขภาพ เป็นอาหารที่เกิดจากการนำวัตถุดิบการทำอาหารที่มีความสดใหม่ สะอาด ปลอดสารพิษ  ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ธัญพืชต่างๆ โดยจะไม่มีการปรุงแต่ง หรือผ่านกระบวนการในการหมัก ดอง และนำมาทำเป็นเมนูอาหารเพื่อรับประทาน ซึ่งวัตถุดิบทั้งหมดนั้น จะต้องเลือกใช้วัถุดิบที่ปลอดสารเคมี ไม่ใช่วัตถุกันเสียทุกอย่าง และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูง โดยเฉพาะเครื่องดื่ม ที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิเช่น น้ำอัดลม เบเกอร์รี่

สำหรับประโยชน์ของอาหารคลีนนั้น มีอะไรบ้าง มาดูกัน

1.อาหารคลีนเป็นอาหารที่มีความสดสะอาด ใหม่ ทุกเมนูของอาหารจะไม่ผ่านการปรุงแต่งรสชาติแต่อย่างใดหรือปรุงแต่งน้อยที่สุด จะเน้นความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้ร่างกายนั้นได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างแต็มที่ ทั้งนี้ยังลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะได้รับสารปนเปื้อนต่างๆที่มาจากอาหาร ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ  ท่านที่รับประทานอาหารคลีนนั้น จะไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรค อีกทั้งยังช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ ร่างกายรู้สึกสดชื่น สดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล มีสมาธิในการทำงาน ไม่เสี่ยงต่อการเป็นอัลไซเมอร์  ดีต่อสุขภาพทั้งภายในสู่ภายนอก หากคุณเป็นอีกคนที่อยากมีผิวสุขภาพดี ควรเปลี่ยนพฤติกรรมในการรับประทานอาหาร เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีในวันหน้า

2.เนื่องจากอาหารคลีนแต่ละเมนูนั้น ถูกคัดสรรวัตถุดิบเพื่อมาทำอาหารเป็นอย่างดี ซึ่งวัตถุดิบนั้นมีความสดใหม่ คงความเป็นธรรมชาติ ไม่มีการปรุงแต่ง เมื่อรับประทานเข้าไปแล้ว ทำให้มีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนการ ซึ่งดีต่อสุขภาพ ดังนั้นอาหารคลีน จึงเป็นเมนูอาหารที่สามารถรับประทานกันได้ทั้งครอบครัว  รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สามารถเลือกเมนูอาหารคลีน เป็นอาหารที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว เพราะในอาหารคลีน เป็นอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อย จึงทำให้เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารเข้าไปนั้น ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้เลย และไม่ทำให้เกิดการสะสมของของเสียต่างๆในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถกระตุ้นระบบการย่อยอาหารได้ดีด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน

หากคุณเป็นอีกคนที่รักสุขภาพ อยากมีสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก เพียงแค่คุณรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญต้องมีวินัยในการรับประทานอาหารด้วย  ถึงจะช่วยให้คุณและคนรอบข้างมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: getsyummy.blogspot.com

 [:]

Comments

comments

Tags: , , , ,