ประโยชน์ของถั่วเหลือง

มกราคม 23rd, 2016 Posted by บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต, อาหารเจ, เมนูคลีนๆ No Comment yet

ถั่วเหลือง สารอาหารที่มีคุณค่ามากมายหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้เกิดประโนยชน์ต่อร่างกาย  ซึ่งในถั่วเหลืองนั้นจะมีสารอาหารที่สำคัญ ได้แก่  หน้าที่หลักของสารชนิดนี้ที่อยู่ในถั่วเหลือง จะทำหน้าที่คล้าย ฮอร์โมน เอสโตรเจนในร่างกาย  ดังนั้น  ถั่วเหลือง ถือว่าเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย โดยเฉพาะประโยชน์สำหรับสตรีที่หมดประจำเดือน ซึ่งบางครั้งอาจจะมีอารมณ์หลุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย  หากรับประทานถั่วเหลือง หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลืองแล้ว จะก่อให้เกิดประโยชน์อย่างเห็นได้ชัด  ลดการเกิดอาการข้างเคียงต่างๆ อย่างเห็นได้ชัด

คุณค่าจากถั่วเหลืองยังช่วยเสริมสร้างกระดูกในส่วนต่างๆของร่างกาย  อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง ไม่ให้ขาดความชุ่มชื้น  และไม่ให้ขาดการบำรุง  ประโยชนของถั่วเหลืองไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ เพราะในถั่วเหลือง หรือผลิตภัณฑ์ที่มาจากถั่วเหลืองนั้น ยังให้ประโยชน์อีกมากมาย หากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ  ถั่วเหลือง ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งเต้านม ในผู้หญิง  ช่วยยับยั้งมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย ดังนั้น ถั่วเหลืองจึงเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย  รับประทานได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะว่าในถั่วเหลืองไม่มีคลอเลสเตอรอล อีกทั้งยังมีไฟเบอร์สูง  โอเมก้า 3 วิตามินอีออีกด้วย

ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย สำหรับธัญพืชเมล็ดเล็กๆ โดยเฉพาะในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ อาทิเช่น  ป้องกันโรคระบบทางเดินอาหาร ป้องกันโรคมะเร็ง  ที่สำคัญ เป็นแหล่งรวมโปรตีน สารอาหารที่สำคัญของคนที่รักสุขภาพ โดยเฉพาะท่านที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ จะได้สารอาหารโปรตีนจากถั่วเหลืองรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลืองนั่นเอง สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลือง ที่ให้คุณค่าทางอาหารมากมาย เพราะนอกจากจะนำมาประกอบในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ หรือผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลือง ทางร้าน ysayo  มีการคิดค้นและและสร้างสรรค์เมนูอาหารสำเร็จรูป ที่ได้นำถั่วเหลืองมาเป็นส่วนประกอบในอาหารเพื่อให้สามารถรับประทานได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก โดยเฉพาะในชั่วโมงที่เร่งด่วน  ช่วยให้อิ่มท้องและให้คุณค่าทางอาหารอีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง ร้าน ysayo ๆได้เลือกสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี เพื่อนำมาทำเป็นอาหารเพื่อให้ทุกคนที่อยากมีสุขภาพดี ได้หาซื้อรับประทานได้ง่ายขึ้น

จะเห็นได้ว่า ประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับจากการรับประทานถั่วเหลือง หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากถั่วเหลืองมีมากมาย เพราะนอกจากประโยชน์ที่กล่าวมาแล้ว ถั่วเหลืองยังช่วยในการบำรุงเลือด ช่วยป้องกันการอุดตันของไขมันในเส้นเลือด  ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความดันโลหิตสูง อีกทั้งยังช่วยลดระดับคลอเลสเตอรอล  รวมไปถึงเส้นใยในถั่วเหลืองช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: meekhao.com

 [:]

Comments

comments

Tags: , , , ,