น้ำเสาวรส น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ สำหรับคนนอนไม่หลับ

มกราคม 15th, 2016 Posted by Uncategorized @th, บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต, อาหารเจ, เมนูคลีนๆ No Comment yet

เครียดจากการทำงาน  ปัญหาความรัก ปัญหาเรื่องการเงิน จนนอนไม่หลับ จะทำอย่างไรดี?  เชื่อว่าหลายๆท่าน กำลังประสบปัญหานี้อยู่ จะทำอย่างไรเพื่อให้อาหารนอนไม่หลับนี้หายไป โดยไม่ต้องพึ่งยานอนหลับ ซึ่งหากรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป จะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ นอกจากนี้ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ หน้าตาหมองคล้ำ ไม่สดใส มีริ้วรอยก่อนวัยอันควร ผิวหนังเหี่ยวย่น  ผิวแห้ง  เป็นต้น  ดังนั้น  เรามีเครื่องดื่มอีกหนึ่งชนิดมาแนะนำ สำหรับผู้ที่มีอาการนอนไม่หลับจะช่วยให้คุณนอนหลับตลอดคืน ตื่นมารับเช้าวันใหม่อย่างสดชื่น แจ่มใส ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังช่วยให้มีใบหน้าสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล

เสาวรส เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว  และเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่รู้ไหมว่า เสาวรสให้คุณค่าทางอาหารดีทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่นอนไม่หลับ ไม่ว่าจะทำอย่างไรอาการนอนไม่หลับก็ไม่หายไปสักที  น้ำเสาวรส เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสบาย นอนเต็มอิ่ม ตื่นมาสดชื่นสดใส กระปรี้กระเปร่า ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ซึ่งขั้นตอนในการทำน้ำเสาวรสเพื่อสุขภาพ สำหรับคนนอนไม่หลับ มีขั้นตอนง่ายๆดังนี้  โดยการหาเสาวสร จากนั้น นำมาคั้นเอาน้ำสดๆ หรืออาจจะนำมาทำเป็นน้ำผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งจะให้ทั้งความอร่อยและดีต่อสุขภาพด้วยแต่ถ้าจะให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควรเลือกดื่มเป็นน้ำเสาวรสสดจะดีที่สุดค่ะ  และด้วยคุณสมบัติของเสาวรส ที่มีรสเปรี้ยว  ในความเปรี้ยวนี้ รู้ไหมค่ะว่ามีประโยชน์มากมายนัก เพราะมีสารอาหารมากมายที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกาย นอกจากจะช่วยให้อาการนอนไม่หลับดีขึ้นได้ ในเสาวรสยังให้คุณค่าทางอาหารมากมาย อาทิเช่น  อุดมไปด้วยวิตามินซีทุกชนิด บรรเทาอาการเจ็บคอได้  รวมไปถึงแหล่งรวมของวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตา ช่วยป้องกันอาการตาพร่ามั่ว ตาแห้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ตลอดเวลา น้ำเสาวรสจะช่วยปกป้องดวงตาคู่สวยของคุณได้อย่างเห็นได้ชัด

สุดยอดของผลไม้อีกหนึ่งชนิดใช่ไหมค่ะ สำหรับเสาวรส ผลไม้ที่นำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ  โดยเฉพาะผู้ที่นอนไม่หลับ จะช่วยให้อาการนอนไม่หลับดีขึ้นได้ นอกจากนี้ในเสาวรสผลไม้ที่ให้รสเปรี้ยว ยังเป็นแหล่งรวมสารอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี วิตามีนเอ รวมไปถึงเส้นใยอาหารอีกมากมาย ที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ดื่มน้ำเสาวรสจะช่วยให้อาการต่างๆเหล่านี้ดีขึ้นได้ จะเห็นได้ว่าเสาวรสเป็นสุดยอดผลไม้เพื่อสุขภาพ ไม่ต่างผลไม้ชนิดอื่นๆ

ขอบคุณรูปภาพจาก: thaihealthly.blogspot.com[:]

Comments

comments

Tags: , ,