ธัญพืช ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย

ธัญพืช ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย

มกราคม 27th, 2016 Posted by Vegan, บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต No Comment yet

ธัญพืช ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย

หลายคนกำลังกังวลเรื่องของเซลลูไลท์ของร่างกายที่มากเกินไปที่สะสมอยู่ในร่างกายของเรา สร้างความมั่นใจสำหรับหนุ่มๆสาวๆในปัจจุบัน  เป็นสาเหตุหนึ่งที่สร้างปัญหาให้กับรูปร่างของเราแต่ละคน และหาวิธีกำจัดโดยด่วน ซึ่งนอกจากจะออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ทำให้อ้วน ธัญพืช เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สุด ที่จะช่วยลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย

สำหรับหนุ่มสาวที่มีปัญหาเรื่องรูปร่างและน้ำหนักตัว อยากจะมีรูปร่างเพรียวกระชับได้สัดส่วน เรามีเทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินต่างๆในร่างกายได้ ธัญพืช  มีประโยชน์สุดเจ๋ง ช่วยลดคลอเลสเตอรอล มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1.ลูกเดือย เป็นธัญพืช ที่สามารถนำมาประกอบเป็นเมนูอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีคุณค่ามากมายได้หลากหลายเมนู  ดีต่อสุขภาพ  เป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ผู้ที่รับประทานอาหารมังสวิรัติ อาหารคลีน ซึ่งเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ คุณค่าทางโภชนาการที่จะได้รับจากลูกเดือย ได้แก่ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 บิตามินอี แคลเซียมฯลฯ  นอกจากจะช่วยลดคลอเลสเตอรอลแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ช่วยให้มีสุขภาพผิวดี สดใสเปล่งปลั่ง  อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของความจำด้วย ช่วยให้มีความจำดี  ที่สำคัญเป็นตัวช่วยชั้นเลิศ ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ดี

2.งา ธัญพืชอีกหนึ่งชนิดที่ให้คุณค่าทางสารอาหารที่สำคัญที่ร่างกายต้องการ งา ให้สารอาหารแคลเซียมสูง  อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย นำมาประกอบเป็นเมนูอาหารเพื่อรับประทาน รวมไปถึงนำมาสกัดเป็นเครื่องดื่มบำรุงร่างกายได้หลากหลาย  เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติ อาหารคลีน  ช่วยบำรุงผิวพรรณ บำรุงสมองได้อีกด้วย ดีแบบนี้ไม่ทานไม่ได้แล้ว นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเผาผลาญและสลายไขมันได้เป็นอย่างดี

3.ข้าวโพด จัดเป็นธัญพืชอีกหนึ่งชนิด ที่ช่วยบำรุงร่างกาย ดีต่อสุขภาพ รับประทานง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย  สามารถนำมาสร้างสรรเป็นเมนูอาหารคาวหวานได้มากมาย  ซึ่งในข้าวโพดก็อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ซึ่งในธัญพืชชนิดนี้ ให้สารอาหารที่มีประโยชน์ที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันที่เพียงพอ  เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานใช้สายตาจ้องคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ช่วยบำรุงสายตา ปกป้องดวงตาคู่สวยจากการโดนทำลาย  ช่วยลดคลอดเลสเตอรอล ได้ดี
4.ข้าวบาร์เลย์ ข้าวบาร์เลย์จัดเป็นข้าวอีกหนึ่งชนิดที่ให้คุณค่าทางอาหารมากมาย  ประกอบไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย วิตามินบี วิตามินอี ใยอาหาร ช่วยลดไขมันไม่ดีและเพิ่มไขมันดีให้แก่ร่างกาย  มีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ช่วยลดคลอเลสเตอรอลในร่างกาย บำรุงสมอง บำรุงผิวพรรณ

ธัญพืช เป็นแหล่งรวมสารอาหารต่างๆมากมาย ซึ่งดีต่อสุขภาพ เป็นสารอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ

ขอบคุณรูปภาพจาก: wonjinthai.blogspot.com

Comments

comments

Tags: , , , ,