คุณก็เป็นฮีโร่ได้ ตอนที่ 10 รักษาความกลมเกลียวกับธรรมชาติ

กันยายน 8th, 2015 Posted by บทความน่ารู้ No Comment yet

 

มีใครเคยบอกคุณไหมว่า…”คุณ  ก็เป็นฮีโร่ กู้วิกฤติโลกได้   เพียงแค่ตัดสินใจเลือก”
ภารกิจรักษาความกลมเกลียวกับธรรมชาติ

เราทุกคนควรตระหนักว่าการไม่เบียดเบียนซึ่งกันและกัน คือวิธีที่ดีที่สุดในการฟื้นคืนสิ่งแวดล้อม และรับประกันสันติสุข และสันติภาพของโลก

“เราเป็นส่วนหนึ่งของโลก และโลกเป็นส่วนหนึ่งของเรา ดอกไม้หอมเป็นพี่สาวของเรา กวาง ม้า นกอินทรี          ผู้ยิ่งใหญ่ก็เป็นพี่ชายของเรา  มนุษย์จะเป็นอะไรเล่าถ้าไม่มีสัตว์?”

“ถ้าสัตว์ทุกตัวหายไป มวลมนุษย์จะตายจากความโดดเดี่ยวทางจิตวิญญาณอันใหญ่หลวง  ยอดหิน ทุ่งชนบทที่ชุ่มชื้น ความอบอุ่นทางกายระหว่างม้าและคน – พวกเขาต่างเป็นของครอบครัวเดียวกันโลกไม่ได้เป็นของมนุษย์ แต่คือมนุษย์เป็นของโลก”  —หัวหน้าชีลธ์ ดุวามิช หัวหน้าเผ่าอเมริกันพื้นเมือง ผู้ที่ชื่อถูกใช้ตั้งเป็น             ชื่อเมืองของซีแอทเทิลในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

 

ถ้ามวลมนุษย์มีวิถีชีวิตที่ เคารพธรรมชาติ และสรรพชีวิตอื่นๆ โลกจะน่าอยู่ ดั่งที่ทุกชีวิตฝันใฝ่        

สิ่งที่ต้องพร้อมใจกันทำคือ หยุดการฆ่า   เพื่อนสัตว์ผู้นำความรักมาให้โลก

 “ฉันให้พวกเขาเป็นเพื่อนคุณและเป็นผู้ช่วยของคุณ” – พระคัมภีร์ไบเบิล   

            แต่มนุษย์กลับไม่ได้รับพรนี้ทุกคน  เพราะแทนที่จะมอบความรักเมตตาให้แก่เพื่อนซึ่งพระเจ้าประทานมาให้เป็นผู้ช่วย  เขากลับเข่นฆ่าเพื่อนมาเป็นอาหาร  ทั้งที่จริงแล้วสัตว์ทั้งหลายล้วนเป็นเสมือนญาติ เคยเป็นแม้แต่ญาติสนิท ชาวพุทธที่เชื่อในตามคำสอนของพระพุทธเจ้าอย่างน้อยที่สุดก็ต้องรักษาศีล 5 ซึ่งข้อแรกได้แก่เจตนางดเว้นจากการฆ่า ทั้งยังมีการแผ่เมตตาว่า จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย                 นั่นคงจะไม่ได้หมายความเพียงว่า ผู้อื่นอย่าเบียดเบียนแก่เราเท่านั้น  เราเองก็พึงเป็นผู้ไม่เบียดเบียนชีวิตใดเช่นเดียวกัน มิใช่หรือ

การมีชีวิตอยู่ของสรรพสัตว์ที่ช่วยรักษาทั้งป่าไม้และมหาสมุทร ต่างล้วนทำภารกิจช่วยโลกและมนุษย์ สัตว์มากมายที่เสี่ยงภัย หรือแม้แต่ยอมสละชีวิต เพื่อช่วยชีวิตผู้คน พวกเขาช่วยชีวิตเพื่อนของพวกเขา                  มนุษย์ที่เรียกตนเองว่าสัตว์ประเสริฐ  ควรเรียนรู้จากสัตว์ผู้มีจิตสูงส่งเหล่านี้บ้างหรือไม่

ภารกิจร่วมสร้างสวนอีเดนบนโลก

ด้วยการออกจากวงจรแห่งการทำลายล้างและการเบียดเบียนที่เห็นแก่ตัวนี่คือภารกิจของฮีโร่                  ของทุกคน ความพยายามของเราร่วมกันจะทำให้โลกนี้ปลอดภัย สำหรับทั้งมนุษย์และสัตว์ทุกชีวิต

โลกอันเป็นที่รักของเราจะเป็นเสมือนสวนอีเดน  ที่ซึ่งทุกคนมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อทรัพยากรโลกอย่างเท่าเทียมกัน ได้รับความเคารพ  ความรักและการดูแลซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะเป็นคนต่อไป คนสุดท้าย หรือคนแรก  ถ้าคุณได้สิทธิ์ที่จะเข้าร่วมในภารกิจที่สำคัญนี้ คุณพร้อมจะเข้าร่วมด้วยเดี๋ยวนี้เลยหรือไม่  ถ้าคำตอบคือใช่  คุณคือ วีแก้น

                         ยังไม่สายเกินไป…หากคุณได้อ่านข้อมูลนี้ ก่อนอาหารมื้อต่อไป
อย่าลืมนะคะ ชะตาของโลกขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ  

                                               

                   ขอขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก www.SupremeMasterTV.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments