ข้าวไรซ์เบอร์รี่ สุดยอดราชาแห่งข้าว

มกราคม 17th, 2016 Posted by บทความน่ารู้, อาหารคลีน No Comment yet

ข้าวไรซ์เบอร์รี่  สุดยอดราชาแห่งข้าวอีกหนึ่งชนิดที่ให้คุณค่าทางอาหารมากมาย  ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ จะช่วยให้คุณกลายเป็นคนสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง มีผิวเต่งตึง กระชับ ช่วยให้มีจิตใจสดชื่นแจ่มใส ร่างกายแข็งแรง กลายเป็นคนสวยสุขภาพดีขึ้นมาทันที

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เป็นข้าวที่เกิดจากการผสมระหว่าง 2 ชนิด ข้าวเจ้าหอมมะลิและข้าวขาวดอกมะลิ และเกิดเป็นข้าวที่มีคุณค่าทางอาหารมากมายดีต่อสุขภาพของคนไทย ลักษณะของข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่เห็นได้ชัดเจน เมล็ดข้าวจะเรียว มีสีม่วงเข้ม เมื่อนำมาหุงรับประทานจะให้ความรู้สึกนุ่ม อร่อย กลมกล่อม จนไม่อยากหยุดเคี้ยวเลยทีเดียว เมื่อร่างกายได้รับสารอาหารจากข้าวไรซ์เบอร์รี่ ร่างกายจะได้รับคุณค่าทางอาหารมากมาย เพราะในเมล็ดข้าวไรซ์เบอร์รี่แต่ละเมล็ดที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี จะมีประโยชน์ในการต่อต้านโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ  มีเบต้าแคโรทีน   เป็นแหล่งรวมวิตามินต่างๆ แคลลอรีต่ำ และยังมีสารสำคัญๆที่ร่างกายต้องการ ได้แก่ โอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ที่จะช่วยระบบต่างๆในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยในการทำงานของตับ สมอง ละระดับคลอเลสเตอรอลในร่างกาย  เหมาะสำหรับคนที่ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องอดข้าว ซึ่งสามารถเลือกรับประทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ทดแทน นอกจากจะสามารถลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามด้วย เหมาะสำหรับคนรักผิว ที่อยากมีผิวสุขภาพดี โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ ที่ต้องการดูแลผิว รูปร่างของตัวเอง ให้สวยโดดเด่น  เพราะในข้าวไรซ์เบอร์รี่มีธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นสารอาหารที่สำคัญ ที่ช่วยสังเคราห์โปรตีน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน  ช่วยให้มีผิวขาวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากการโดนทำลายจากสภาวะทางอากาศ มลพิษต่างๆ ฝุ่นละออง แสงแดด ที่เราจะต้องเผชิญทุกวัน

คุณค่าทางอาหารของข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่าในข้าวไรซ์เบอร์รี่ยังมีสารอาหารที่สำคัญอีกมากมาย ที่มีประโยชน์สำหรับสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินอี ลูทีน และแทนนิน ซึ่งเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการทำงานของปอด สมอง และหัวใจ ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความจำเสื่อม โรคอัลไซเมอร์ ชะลอความแก่ ป้องกันประสาทตาเสื่อม สำหรับผู้ที่จ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ ช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น  ข้าวไรซ์เบอร์รี่ถือว่าเป็นยาวิเศษที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง เป็นต้น

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: ข้าวไรซ์เบอรี.com[:]

Comments

comments

Tags: , , , , ,