ข้อดีของอาหารมังสวิรัติ

มกราคม 19th, 2016 Posted by บทความน่ารู้, อาหารคลีน, อาหารมังสวิรัต, เมนูคลีนๆ No Comment yet

จะดีแค่ไหนให้ทุกมื้ออาหารของคุณเป็นมื้อที่มีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมื่อร่างกายได้รับเข้าไปแล้วให้ประโยชน์ต่อสุขภาพ  อีกทั้งยังให้ประสบการณ์ใหม่ๆในการรับปะรทานอาหาร ให้อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ ช่วยให้คุณดูดีได้จากภายในสู่ภายนอก ซึ่งอาหารมังสวิรัติ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณมีผิวพรรณสวยสดใส เปล่งปลั่ง มีผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้มีสุขภาพจิตดี ไม่เครียด ทำงานได้มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถหาซื้อและทำรับประทานเองได้ที่บ้าน

สำหรับวิธีในการรับประทานอาหารเจที่ถูกต้องถูกวิธีเพื่อจะช่วยให้ร่างกายนั้นได้รับประโยชน์จากการรับประทานอาหารเจอย่างสูงสุดนั้น มีเคล็ดลับง่ายๆที่จะมาแนะนำ เพื่อจะได้มีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า หากคุณเป็นอีกคนที่ไม่ชอบทานเนื้อ และอยากจะลองหันมารับประทานอาหารมังสวิรัติแทน เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะร่างกายของคนเรา เมื่อทำงานๆไป ต้องการการดูแล ต้องการได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์เพื่อจะได้นำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดโรค สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของคนเราได้ดีทีเดียว

ข้อดีของการรับประทานอาหารมังสวิรัติ  ชีวิตของคุณนั้นจะดีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากเราไม่ได้เบียดเบียนสิ่งมีชีวิตด้วยกัน เป็นการละลดเลิกในการทำบาปได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังให้ประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ เพราะในอาหารมังสวิรัติมีไฟเบอร์สูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของระบบขับถ่ายนั่นเอง ช่วยให้ไม่อึดอัด  ไม่หงุดหงิดง่าย  สำหรับใครที่อยากมีสุขภาพดี ลองเปลี่ยนจากการทานอาหารประเภทเนื้อ ลองมาทานเป็นอาหารมังสวิรัติกันไหมค่ะ ท่านจะรู้สึกถึงความแตกต่าง จะทำให้รู้สึกดี  สบายเนื้อสบายตัว  ทำงานได้ดีมีประสิทธิภาพ มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น ช่วยให้ความจำดี ลดการเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย  ช่วยลดอาการเครียด  ตรงกันข้าม คุณจะกลายเป็นคนที่มีจิตใจดี ร่าเริงแจ่มใส ยิ้มแย้ม ไม่รู้สึกเครียด สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆได้เป็นอย่างดี  ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย  ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ที่สำคัญลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆได้ดีทีเดียว

เมนูอาหารมังสวิรัติ ที่มีหน้าตาน่ารับประทานมากๆ และต้องไม่พลาดที่ให้มาเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น  เห็ดหยองเจ ยำวุ้นเส้นเจ  ลาบทอดเจ เห็ดเข็มทองทอดเจ สเต๊กปลาดอลลี่  เป็นต้น หรือใครที่อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการทานอาหารมังสวิรัติ  อาจจะเลือกเป็นรับประทานอาหารที่เป็นเมนูแบบคลีนๆกันก่อนก็ได้ค่ะ เพราะให้คุณค่าทางโภชนการและดีต่อสุขภาพได้เช่นกัน อาทิเช่น  สเต็กปลาดอลลี่  ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง กระเพราะกุ้ง แกงส้มมะละกอกุ้ง เป็นต้น

 

ขอบคุณรูปภาพจาก: never-age.com[:]

Comments

comments

Tags: , , , ,